LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT
TỈNH LÂM ĐỒNG
Số 2A Trần Hưng Đạo - Phường 3 - Thành phố Đà Lạt - Điện thoai: 0263.3533247 - Email: lienhiephoilamdong@gmail.com

Thăm các tổ chức khoa học – công nghệ, giáo dục – đào tạo và các chuyên gia, nhà khoa học nhân Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5

Danh mục: Tin hoạt động của Liên hiệp Hội Lâm Đồng Ngày đăng: 19 tháng 5 năm 2023

Nhân Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 18/5, chiều 17/5, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh và Sở Khoa học và Công nghệ Lâm Đồng đã tổ chức đi thăm 02 tổ chức khoa học – công nghệ, giáo dục đào tạo, là các tổ chức  thành viên của Liên hiệp Hội và 03 chuyên gia, nhà khoa học đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Lâm Đồng và cho sự nghiệp phát triển khoa học – công nghệ địa phương.

Dẫn đầu đoàn có ông Phan Văn Phấn - Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT Lâm Đồng, bà  Phạm Thị Nhâm – Phó Giám đốc Sở KHCN, các Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội cùng đại diện các phòng quản lý của Liên hiệp Hội và Sở.

Đoàn đã đến thăm 2 viện, trường đã có nhiều đóng góp trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ thuộc Trung ương và địa phương là Viện Nghiên cứu Hạt nhân và Trường Cao đẳng Đà Lạt. Tại các đơn vị, đoàn đã được nghe những thành tựu quan trọng trong công tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học trong thời gian qua, những trăn trở cùng những mong muốn tiếp tục được đóng góp vào phát triển kinh tế, xã hội của đất nước và của địa phương. 

                                                               Tặng hoa chúc mừng Viện Nghiên cứu Hạt nhân

Đoàn cũng đã thăm hỏi, tặng quà 3 nhà khoa học có nhiều cống hiến là PGS.TS Nguyễn Nhị Điền (nguyên là Viện trưởng Viện Nghiên cứu Hạt nhân), TS. Phan Sơn Hải (nguyên là Viện trưởng Viện Nghiên cứu Hạt nhân), ông Nguyễn Thiết Giáp (nguyên là Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh Lâm Đồng khóa II, nhiệm kỳ 2001-2007), động viên các nhà khoa học tiếp tục say mê nghiên cứu, có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động khoa học công nghệ của tỉnh.

             Thăm hỏi, chúc mừng ông Nguyễn Thiết Giáp - Nguyên Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh Lâm Đồng

                                                                                khóa II, nhiệm kỳ 2001-2007

Lãnh đạo Liên hiệp Hội và Sở mong muốn các đơn vị tiếp tục thắt chặt mối quan hệ, tăng cường mối quan hệ phối hợp, liên kết giữa các đơn vị nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật vì nhiệm vụ chung phục vụ cho sự phát triển kinh tế, xã hội bền vững của Lâm Đồng; đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động khoa học công nghệ, có nhiều sáng kiến, giải pháp, sáng tạo đáp ứng yêu cầu đặt ra của thực tiễn, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, phục vụ sự nghiệp đào tạo và phát triển quê hương đất nước.

Nhân dịp này, Liên hiệp các Hội KHKT Lâm Đồng đã trao quyết định công nhận thành viên mới cho đơn vị Trường Cao đẳng Đà Lạt do việc sáp nhập từ 3 đơn vị theo Quyết định số 753/QĐ-LĐTBXH ngày 18/8/2022 về việc sáp nhập Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Lâm Đồng vào Trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt và đổi tên thành Trường Cao đẳng Đà Lạt.

Xuân Huyền

 

Tin liên quan